flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những sai lầm chết người khi kết hợp thuốc không đúng cách
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những sai lầm chết người khi kết hợp thuốc không đúng cách

Những sai lầm chết người khi kết hợp thuốc không đúng cách

 

Sử dụng thuốc cũng như dùng con dao 2 lưỡi, có thể giúp người bệnh chống lại bệnh tật, cũng có thể gây chết người nếu không được sử dụng và kết hợp đúng cách.
 

Sử dụng thuốc mà không tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp bị kháng thuốc, sốc thuốc, ngộ độc thuốc do người bệnh tự ý kết hợp các loại thuốc với nhau sai cách. Dưới đây là 5 loại thuốc có thể gây chết người nếu kết hợp sai cách được Dược sĩ Cao đẳng Dược cảnh cáo bạn nhất định phải biết!Vitamin B và Statin

Kết hợp Vitamin B và thuốc statin có thể gây hại cho cơ bắp và làm giảm cholesterol. Sự kết hợp giữa Vitamin B và Statin chính là tác nhân khiến cơ thể bị suy yếu nghiêm trọng, thường xuyên gây ra chuột rút và đau nhức. Trong 1 nghiên cứu đã chỉ ra, 20% số người uống Vitamin B và Statin cùng một lúc dẫn đến các phản như phát ban, khó tiêu, teo cơ…

Vitamin tổng hợp và thuốc theo toa

Theo khảo sát của trang ConsumerLab năm 2011, liều lượng vitamin, khoáng chất ghi trên các nhãn của hơn 25% sản phẩm không phù hợp với liều lượng tiêu chuẩn. Điều này có thể dẫn gây nguy hiểm với sức khỏe bệnh nhân nếu vô tình kết hợp vitamin với thuốc theo toa, ví dụ Vitamin K và thuốc sắt hoặc thuốc làm loãng máu trong điều trị bệnh tuyến giáp.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, trong thành phần của vitamin tổng hợp càng nhiều dưỡng chất, thì tỷ lệ rủi ro khi tương tác với thốc theo toa càng cao.

Thuốc thông mũi và thuốc huyết áp

Thuốc thông mũi có tác dụng thắt các mạch máu, giúp người bệnh giảm sưng và chảy máu mũi. Tuy nhiên với người bệnh cao huyết áp, thuốc thông mũi có thể gây ra hiện tượng thắt chặt các mạch máu quá mức, chống lại thuốc trị huyết áp làm tăng nguy cơ huyết áp lên cao gây nguy hiểm cho người bệnh. Hiệp hội tim mạch Mỹ cảnh báo không chỉ thuốc thông mũi mà cả những thuốc trị cảm cúm có chức thuống thông mũi cũng là dược phẩm cần tránh với người bệnh cao huyết áp.

Thuốc ngừa thai và Cây cỏ ban

Theo kết quả nghiên cứu của các bác sĩ trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn, các loại thảo dược như Cây cỏ ban có tác dụng rất tốt trong việc điều trị trầm cảm. Tuy nhiên sẽ là sai lầm gây chết người nếu kết quả Cây cỏ ban với các thuốc điều trị bệnh ung thư, tim, chống dị ứng và thuốc ngừa thai.

Nghiên cứu của FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) cho biết kết hợp hai loại thuốc này có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai, không chỉ vậy, sử dụng Cây cỏ ban với liều lượng 300 mg, chia làm 3 lần mỗi ngày sẽ dẫn đến thay đổi cấu trúc hóa học của thuốc tránh thai.Omega-3 và thuốc loãng máu

Omega-3 là hợp chất có lợi cho tim mạch. Tuy nhiên nếu người bệnh đang dùng thuốc chống đông máu thì sử dụng Omega-3 có thể gây nguy hiểm. Theo nghiên cứu của Trung tâm Cleveland, sử dụng Omega-3 làm tăng nguy cơ chảy máu, đột quỵ, giảm tác dụng của thuốc chống đông máu…

Hiểu kiến thức ngành Dược để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân

Để hiểu hơn về tác dụng của những loại thuốc, bảo vệ sức khỏe của mình và những người thân, hãy đăng ký học Cao đẳng Dược để được đào tạo kiến thức về Dược phẩm, cách sử dụng và kết hợp từng loại thuốc. Không chỉ mang lại công việc thuận lợi từ chuyên ngành Dược, các kiến thức trong quá trình đào tạo có ý nghĩa rất lớn với sức khỏe, cuộc sống của bạn, gia đình và những người xung quanh.

 

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội là một trong top những trường Cao đẳng đào tạo Y dược tốt nhất Hà Nội. Chương trình đào tạo với nhiều hình thức và thời gian học linh động, mức học phí tiết kiệm và chương trình học bài bản. Nếu bạn có đam mê ngành Dược, mong muốn có những hiểu biết chuyên ngành về thuốc, có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội 2017 trực tiếp tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/