flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Đề xuất điều chỉnh bài thi môn tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Đề xuất điều chỉnh bài thi môn tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Đề xuất điều chỉnh bài thi môn tổ hợp trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi đến các trường Đại học và các trường Cao đẳng để lấy ý kiến về việc điều chỉnh phương án thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học năm 2018.

Rút kinh nghiệm từ kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành lấy ý kiến của các trường về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, theo đó sẽ có 1 số điều chỉnh như sau:

Hai phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo đó, có 2 phương án được đưa ra cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, phương án đầu tiên là giữ nguyên bài thi tổ hợp với 3 đầu điểm cho từng môn thi thành phần như năm 2017.

Phương án thứ 2 là mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần nhưng được bố trí thành bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất. Hiện việc điều chỉnh kỳ thi theo phương án thứ hai đang tạo nên những ý kiến trái chiều trong dư luận.

Về phương án thứ 2, có rất nhiều ý kiến cho rằng, với mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thực chất là bài thi tích hợp. Nếu thực hiện phương án này, Bộ GD&ĐT cần có sự nghiên cứu thật kỹ và thận trọng.

Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh phương án điều chỉnh bài thi tổ hợp

Trước thông tin tuyển sinh điều chỉnh bài thi tổ hợp đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Bởi khi đó, không những kế hoạch học tập của các em học sinh bị thay đổi đột ngột mà tổ hợp xét tuyển môn thi của các trường cũng hoàn toàn có thể bị phá vỡ. Việc thay đổi không có lộ trình từ trước, nhà trường và học sinh liệu có thích ứng kịp?

Cô Nguyễn Thị Minh Huệ, giáo viên Trường THPT Hoàng Mai (Nghệ An) nêu quan điểm: Thời điểm này, hầu hết học sinh lớp 12 đều đã tựu trường và hầu hết các em đều đã chọn được khối thi, ngành thi. Do vậy, nếu Bộ GD&ĐT áp dụng phương án thi thứ hai ngay trong năm học 2017-2018, việc học và ôn tập của các em sẽ có nhiều xáo trộn theo hướng bất lợi cho các em.

“Ví dụ, một học sinh thi theo khối A là Toán, Lý, Hóa có thể không học kỹ môn Sinh. Trong khi đó, khi gộp vào bài thi Khoa học tự nhiên thì bài thi môn Sinh sẽ chiếm hơn 1/3 tổng điểm số. Điều này có thể mang đến cho thí sinh nhiều rủi ro hơn, có thể nhiều em sẽ bị trượt đại học một cách đáng tiếc vì không thể giỏi đều tất cả các môn. Do vậy, phải điều chỉnh như thế nào để cả giáo viên và học sinh đều theo kịp.”- cô Huệ đặt vấn đề.

TS.Lê Viết Khuyến, Trưởng ban hỗ trợ tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng cũng cho biết: Điều quan trọng và mấu chốt nhất mà Bộ Giáo dục và Đào tạo cần điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 không phải là việc tổ chức lại các bài thi tổ hợp mà là tiếp tục hoàn thiện khâu ra đề thi, cần phải xây dựng ngân hàng đề thi chuẩn hóa để có khả năng đánh giá chính xác trình độ và phân loại thí sinh. Đồng thời, tăng cường giám sát của xã hội đối với kỳ thi, đặc biệt là khâu coi thi để có thể yên tâm hơn về kết quả của kỳ thi.

PGS.TS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội lại bày tỏ sự ủng hộ đối với phương án dự kiến mà Bộ GD&ĐT đưa ra. Đó là mỗi bài thi tổ hợp có nội dung của 3 môn thành phần nhưng được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất toàn bài thi.

Đồng quan điểm trên, PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cũng cho biết: Phương án thứ 2 là hợp lý, bởi việc này sẽ đảm bảo học sinh học đều các môn ở bậc phổ thông, việc đánh giá năng lực của các em cũng chính xác và công bằng hơn.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/