flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Phát biểu của hiệu trưởng trường ĐHQT Hồng Bàng khi không nằm trong BXH các trường ĐH
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Phát biểu của hiệu trưởng trường ĐHQT Hồng Bàng khi không nằm trong BXH các trường ĐH

Phát biểu của hiệu trưởng trường ĐHQT Hồng Bàng khi không nằm trong BXH các trường ĐH

Trước những phát biểu trái chiều về kết quả xếp hạng các trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam vừa được 1 nhóm chuyên gia công bố. Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khẳng định “Tôi không đánh giá cao kết quả của bảng xếp hạng trên”.


Chiều ngày 7/9, PGS.TS Thái Bá Cần, Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, TP.HCM đã có một số phát biểu xung quanh những tranh cãi về kết quả bảng xếp hạng các trường đại học đầu tiên tại Việt Nam vừa được 1 nhóm cá nhân công bố.


Theo đó, trong bảng báo cáo có tên “1 cách xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam”, do nhóm nghiên cứu gồm ông Lưu Quang Hưng (Chủ biên), Nguyễn Ngọc Anh (đồng chủ biên) và các thành viên khác là Giáp Văn Cương - Trần Thanh Thủy  – Ngô Đức Thế – Nguyễn Thị Thu Huyền đưa ra gồm: Tiêu chí, danh sách và thứ tự xếp hạng của 49 trường đại học tại Việt Nam.

Trong bảng xếp hạng, đứng đầu là trường Đại học Quốc gia Hà Nội; điều khiến dư luận đưa ra rất nhiều tranh cãi bởi 1 số trường có chất lượng đào tạo nổi bật như: Đại học Quốc gia TP.HCM chỉ đứng ở vị trí thứ 5, Đại học Y Dược TP.HCM xếp thứ 18, Đại học Ngoại thương đứng thứ 23, Đại học Thương mại đứng thứ 29, trong khi đó những trường có tên tuổi kém nổi hơn như Đại học Tôn Đức Thắng lại xếp ở vị trí thứ 2, tiếp đó là HV Nông nghiệp, Đại học Đà Nẵng. Còn Đại học Quốc tế Hồng Bàng - ngôi trường có 20 năm tuổi được các sinh viên đánh giá là có chất lượng đào tạo khá tốt và chất lượng học phí vừa phải còn không lọt top này.

Câu hỏi mà dư luận đặt ra ở đây là kết quả của bảng xếp hạng trên liệu có chính xác, khách quan, đánh giá đúng và toàn diện về chất lượng đào tạo của các trường hay chưa?

Liên quan đến vấn đề này PGS.TS Thái Bá Cần cho biết: “Tôi đã đọc được 1 số thông tin về bảng xếp hạng các trường đại học này. Tuy nhiên tôi không đánh giá cao kết quả của bảng xếp hạng trên”.

Theo PGS.TS Thái Bá Cần,, việc xếp hạng các trường trong hệ thống giáo dục quan trọng nhất là ở thông tin và số liệu. Nếu thông tin và số liệu không chính xác, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả xếp hạng. Đồng thời các tiêu chí đưa ra cũng đặc biệt quan trọng.
“Khi những chuyên gia nghiên cứu về 1 vấn đề gì đó cần phải đưa ra những tiêu chí và số liệu cụ thể, và phải nhấn mạnh rằng kết quả trên là dựa vào những thông tin và số liệu mà nhóm thu thập được, chứ không thể ghi chung chung là “Kết quả xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam”. Việc ghi như thế và công bố lên truyền thông sẽ rất nguy hiểm, khiến dư luận nhầm tưởng rằng đó đã là kết quả nghiên cứu chính thức, đánh giá trọn vẹn. Như thế sẽ dễ gây ảnh hưởng đến danh tiếng của các trường, không hay”, PGS.TS khẳng định.

Ông Cần nói thêm: “Tôi cho rằng đây chỉ là việc làm của 1 số các nhân, họ thích thì họ làm. Tôi không rõ mục đích của họ khi đưa ra bảng xếp hạng này là gì. Quá trình họ thực hiện cũng có nhiều cố gắng, đáng quý tuy nhiên kết quả họ làm ra chắc chắn là cần phải bàn nhiều”.


Một số ý kiến trái chiều cho rằng, nhiều trường Đại học danh tiếng có điểm chuẩn đầu vào luôn cao và ổn định, thu hút nhiều học sinh giỏi ứng tuyển như: Đại học Ngoại thương, Đại học Thương mại, Đại học Y Dược HCM,… lại đứng ở vị trí thấp, trong khi đó 1 số trường kém nổi thì xếp ở vị trí cao trong bảng xếp hạng, PGS.TS Thái Bá Cần từ chối trả lời. Bởi theo ông, việc đánh giá và xếp hạng các trường cần phải có số liệu, thông tin cụ thể, đồng thời phải có sự phân tích thấu đáo của các chuyên gia giáo dục. Chứ không thể dễ dàng đưa ra kết luận.

Ông Cần cũng cho biết thêm, việc trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không có trong danh sách xếp hạng của các trường vì nhà trường chưa bao giờ làm việc và cung cấp thông tin hay số liệu cho nhóm nghiên cứu trên.

Về 3 tiêu chí đánh giá xếp hạng của nhóm nghiên cứu gồm: Thước đo về nghiên cứu khoa học (Công trình khoa học xuất bản trên các tạp chí quốc tế, chuyên ngành và phản biện), Thước đo về giáo dục và đào tạo (đội ngũ giảng viên nghiên cứu viên có trình độ Tiến sĩ, số lượng sinh viên đang theo học và điểm thi đầu vào), Cơ sở vật chất và quản trị (diện tích giảng đường, số lượng đầu sách trong thư viện trường), ông Cần đưa ra quan điểm cá nhân: “Việc nhóm trên đưa ra những tiêu chí trên là quan điểm của họ. Nhưng theo quan điểm của tôi, để đánh giá và xếp hạng các trường giáo dục mà không có tiêu chí sinh viên ra trường có xin được việc làm hay không? Lương bổng thế nào thì chưa thật sự trọn vẹn”.