flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ không chỉ tập trung vào kiến thức lớp 12
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ không chỉ tập trung vào kiến thức lớp 12

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ không chỉ tập trung vào kiến thức lớp 12

Theo thông tin mới nhất, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ có nhiều khác biệt so với năm 2017 đó là đề thi sẽ không chỉ có kiến thức của lớp 12 mà sẽ bao gồm cả lớp 11 và lớp 10. Đây là những khẳng định trước đó từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 
Theo thông tin tuyển sinh mà phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tìm hiểu thì Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi đến các trường Đại học – Cao đẳng khối ngành sư phạm cũng như các Sở để lấy ý kiến về các phương án thi thpt quốc gia năm 2018. Bộ cũng đã đề xuất 2 phương án để các Sở và các trường có thể tham khảo.


Kỳ thi THPT quốc gia 2018: Những phương án được đề xuất


Trước đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định đề thi THPT quốc gia 2018 không chỉ có kiến thức của lớp 12 mà còn có 1 phần kiến thức của lớp 11 và lớp 10. Chính vì thế, những thí sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ phải áp lực hơn đối với thí sinh cuối thế hệ 9x. Phần kiến thức sẽ trải rộng hơn và thí sinh phải bao quát nhiều hơn, đây chính là 1 điều thiệt thòi cho các thí sinh dự thi năm nay.

Hơn nữa có rất nhiều ý kiến cho rằng việc Thi thpt quốc gia năm 2018 – kiến thức không chỉ nằm trong lớp 12 sẽ liên quan đến phương án tuyển sinh. Nếu phương án tuyển sinh số 2 của Bộ được chấp nhận phê duyệt điều đó đồng nghĩa với việc những thí sinh dự định thi theo các khối thi truyền thống sẽ không có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi năm nay.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đưa ra dự thảo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 để lấy ý kiến góp ý các trường, sớm nhất đến tháng 2-2018 bộ mới ra được đề thi minh họa. Như vậy, thí sinh không có sự chuẩn bị về tâm lý cũng như việc ôn tập tốt nhất cho kỳ thi. Tuy nhiên với việc công bố sớm về nội dung ôn thi cả phần lớp 10 và 11 trước đó 1 năm cũng phần nào giúp học sinh biết trước được nội dung chuẩn bị tâm lý và tránh bị sốc.

Hơn nữa, trong quy chế tuyển sinh cũng quy định rõ nếu trường nào thay đổi tổ hợp môn thi phải công bố trước 3 năm và nếu bổ sung khối thi thì khối thi mới chỉ được tuyển không quá 25% chỉ tiêu.
Nếu thực hiện theo phương án thứ 2, điều này có nghĩa là các trường đều phải thay đổi hoàn toàn tổ hợp môn thi mới. Ví dụ như các trường xét tuyển khối A00 (toán, lý, hóa), nếu áp dụng theo phương án 2 với bài thi khoa học tự nhiên bắt buộc thí sinh phải thi thêm môn sinh.

Năm 2017, mặc dù những thí sinh xét tuyển khối A00 đã phải thi toán và bài thi khoa học tự nhiên (lý, hóa, sinh) nhưng trong đó môn sinh thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp, chỉ cần không bị điểm liệt, nhưng với sự thay đổi này yêu cầu phải thi thêm môn sinh để xét tuyển đại học chắc chắn thí sinh không có sự chuẩn bị kỹ và bị thiệt thòi.

Hiện nay đã có nhiều Sở như Sở Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Hồ Chí Minh cũng đã có Hướng dẫn các trường thpt kiểm tra định kỳ chuẩn bị cho các kỳ thi năm 2018. Đây được cho là động thái tốt để chuẩn bị cho 1 kỳ thi cuối cấp trong năm nay.

Theo dự kiến thì đến đầu năm 2018, Bộ sẽ công bố chính thức phương án thi thpt quốc gia và xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng năm 2018. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến thí sinh 1 cách sớm nhất.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 
Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: caodangduochanoi.edu.vn