flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Để nâng cao chất lượng đào tạo sẽ dừng mở một số ngành Y Dược
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Để nâng cao chất lượng đào tạo sẽ dừng mở một số ngành Y Dược

Để nâng cao chất lượng đào tạo sẽ dừng mở một số ngành Y Dược

Lĩnh vực Y Dược rất quan trọng trong xã hội hiện nay cũng như tương lai sắp tới vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và sự phát triển mai sau. Chính vì thế, đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực Y Dược là vấn đề quan trọng đang được toàn xã hội quan tâm.

 


Trao đổi về vấn đề vì sao tạm dừng mở 1 số ngành trong lĩnh vực y tế như Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền ở trình độ Đại học, trình độ Đại học và Cao đẳng Dược tại các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành Y, Dược, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: “Để nâng cao chất lượng đào tạo”.
 Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn về việc tạm dừng việc xem xét mở ngành đào tạo trình độ đại học các ngành Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền và trình độ Cao đẳng, Đại học đối với ngành Dược học tại các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành Y Dược, vậy lý do vì sao? Ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có một vài trao đổi về vấn đề này.

Lý do nào mà Bộ Giáo dục và Đào tạo tạm dừng mở 1 số ngành trong lĩnh vực y tế đối với các trường đào tạo đa ngành, không chuyên về y tế, có phải do chất lượng đào tạo của những trường này quá kém? 

Lĩnh vực Y Dược rất quan trọng trong xã hội hiện nay cũng như tương lai sắp tới vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và sự phát triển mai sau. Do đó, việc xác định các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực y tế phải có sự khác biệt cần thiết so với những ngành khác.

Trong quá trình quản lý những cơ sở đào tạo nhân lực y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Bộ Y tế trong việc kiểm tra điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực y tế theo hồ sơ mở ngành của 1 số trường đại học. Kết quả kiểm tra cho thấy cần có biện pháp mạnh hơn nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo.

Vì thế, sau khi thống nhất với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định thông báo tạm dừng mở 1 số ngành trong lĩnh vực y tế như Y đa khoa, Răng hàm mặt, Y học cổ truyền ở trình độ đại học và Dược ở trình độ Đại học và Cao đẳng tại các trường đa ngành không thuộc khối chuyên ngành Y, Dược.
Việc tạm dừng mở 1 số ngành nêu trên để nhằm: Rà soát và hoàn thiện các quy định về tiêu chí để nâng cao chất lượng đào tạo; dự báo, xác định nhu cầu sử dụng nhân lực y tế trong từng giai đoạn để xác định quy mô đào tạo nhân lực y tế của mỗi giai đoạn và quy hoạch mạng lưới các cơ sở đào tạo nhân lực y tế phù hợp với nhu cầu sử dụng; đánh giá lại năng lực đào tạo của các cơ sở đang tham gia đào tạo nhân lực y tế và điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của từng cơ sở để có biện pháp chấn chỉnh hoặc đầu tư phát triển đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất… để nâng cao chất lượng đào tạo.

Đối với những ngành đang đào tạo, giải pháp của Bộ thế nào để nâng cao chất lượng? Bộ có nhắc nhở các trường khác phải nâng cao chất lượng đầu vào không ?

Việc nâng cao chất lượng đào tạo là mục tiêu và nhiệm vụ hàng đầu của toàn ngành cũng như của từng trường.

Trên cơ sở xác định rõ yêu cầu của việc làm, nghề nghiệp, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường xây dựng và công bố chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, đảm bảo các điều kiện đảm bảo chất lượng nhất là về đội ngũ giảng viên và trang thiết bị phục vụ cho đào tạo.

Trong thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã rà soát các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của các ngành đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ và đại học. Những ngành đào tạo của nhiều cơ sở đào tạo không đáp ứng được các điều kiện theo quy định đã bị dừng tuyển sinh.

Hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tiến hành rà soát các điều kiện đảm bảo chất lượng của các ngành đào tạo trình độ cao đẳng và kiên quyết dừng tuyển sinh đối với những ngành không đảm bảo các điều kiện về chất lượng theo quy định. Một số ngành và chuyên ngành đào tạo đã hết thời hạn bị dừng tuyển sinh mà nhà trường chưa khắc phục được sẽ bị thu hồi quyết định mở ngành.

Trong thời gian tới, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Bộ Y tế đưa ra các quy định mới về điều kiện đảm bảo chất lượng và sẽ có lộ trình để các trường thực hiện.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.

Tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/.