Những câu nói " KHÔNG" có thể thay đổi số phận một con người

Lượt xem: 509 | Đăng bởi: admin
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta luôn luôn cố gắng để có thể trở nên hoàn hảo nhất, thực hiện tốt tất cả các công việc của mình và làm hài lòng những người xung quanh. Nhưng vẫn có đôi lúc chúng ta cần nói không để cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp hơn.
https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojkLàm hài lòng những người xung quanh mình là điều mà ai cũng muốn và nói không là một điều gì đó quá khó khăn khi nó có thể làm tổn hại người khác . Thế nhưng, khi nhìn vào thực tế, chúng ta sẽ gặp phải rắc rối nếu không biết nói không. Cuộc sống quá bận rộn, thời gian của chúng ta lại có hạn, vậy chúng ta cần làm thế nào để thanh thản hơn, thành công hơn với những gì đã có? Đơn giản lắm, chỉ cần nói "không".
Vậy, chúng ta cần nói "không" với những trường hợp như thế nào để mọi chuyện thuận lợi hơn?

1. Nói không với những rắc rối của người khác


Cuộc sống khó khăn hàng ngày rất khó khăn và ai cũng có một cuộc sống như vậy. Thế nên, nhiều khi chúng ta muốn đùn đẩy rắc rối của mình cho người khác, từ việc kêu ca đổ trách nhiệm cho tới phũ phàng với những hậu quả do chính ta tạo nên. Chúng ta vẫn làm điều đó hàng ngày, chỉ có điều không mấy ai để ý đến vì có những vấn đề quá nhỏ nhặt. Người khác cũng vậy và nếu bạn cảm thấy rắc rối đó quá khó với bản thân, hãy nói không. Đừng để bản thân bị cản trở bởi những vấn đề của người khác.

Bạn không nên có thêm quá nhiều thứ hỗn độn trong cuộc sống của mình, ai cũng sẽ nghĩ cho bản thân mình? Vì thế nếu gặp phải những người thường xuyên quăng cả mớ "rác" cho bạn, hãy phớt lờ họ, hãy nói không, hãy bảo vệ cuộc sống của mình.

2. Nói không với những thứ có thể khiến bạn bực tức


Có những thứ làm cho chúng ta ghét cay ghét đắng, chẳng bao giờ muốn động tay vào. Và ai cũng có những công việc mà mình không bao giờ muốn làm? Thế nhưng, vì để làm hài lòng người khác đôi khi chúng ta vẫn phải quyết tâm làm. Nó liệu có cần thiết? Giả sử mọi người rủ nhau đi nhậu, bạn chẳng thích chút nào nhưng nếu bạn không đi mọi người sẽ rất buồn. Đừng lo, hãy cứ nói không đi, họ sẽ hiểu thôi.
Không ai không muốn mình trở nên hoàn hảo, không những làm tốt những công việc của mình mà còn làm tốt việc của người khác. Điều đó cũng hợp lý thôi nếu bạn có khả năng quản lý mọi thứ cực tốt, thế nhưng không phải ai cũng làm được thế. Trong tình huống này, hãy nói không, bạn sẽ nhẹ gánh hơn rất nhiều và có khả năng tập trung tốt hơn cho những việc khác, giải tỏa tâm lý để hướng tới thành công.

3. Nói không với những công việc không dành cho bạn


Tự soi gương và hỏi chính mình, liệu bạn có đang làm công việc mình ưa thích? Liệu bạn có hạnh phúc vào mỗi sáng thức dậy và háo hức đi làm như ngày đầu tiên đi làm? Nếu không, có thể thứ bạn đang làm không dành cho bạn. Tất nhiên, vì áp lực tài chính, áp lực gia đình, chúng ta phải có công việc, một thứ "ổn định" vô hình mà người khác gán cho bạn.


Hãy cân nhắc thật kĩ càng, nếu có cơ hội, hãy cứ theo đuổi đam mê ngày nào, hãy cứ là chính mình vì nếu làm thứ mình thích, cả đời bạn chẳng bao giờ làm gì cả.


4. Nói không với những thói quen xấu dù nó ngọt ngào tới mức nào


Thức đêm, ăn đồ ăn nhanh hay sử dụng đồ uống có cồn... những thứ ngọt ngào ấy chiêu đãi người dùng ngay tại khoảnh khắc sử dụng nó. Nhìn về lâu về dài đi, chẳng phải nó đang kéo lùi sức khỏe mỗi người?
Đó chỉ là về sức khỏe, có nhiều thói quen khác ảnh hưởng tới sự nghiệp, các mối quan hệ hay thậm chí là sự thành công trong tương lai. Từ bỏ thói quen xấu là một điều cực kì khó khăn, thế nên hãy bắt đầu bằng việc từ bỏ những người tuyên truyền thói quen xấu. Ai là người hay rủ bạn đi nhậu, ăn đồ ăn nhanh? Hãy nói không với họ. Một khi biết từ chối người khác, bạn sẽ bắt đầu biết nói không với chính mình.

5. Hãy nói không với những mối quan hệ tiêu cực


Xung quanh mỗi người, có đầy kẻ lợi dụng. Mối quan hệ và lòng tốt của bạn đang che mờ mắt chính bạn để rồi không nhận ra sự tiêu cực cũng như những kẻ lợi dụng ấy. Hãy hỏi những người xung quanh, những người bạn tin tưởng nhất để đánh giá về mối quan hệ của chính mình. Hoặc đơn giản hơn, hãy chạy theo thứ làm bạn cảm thấy thoải mái nhất, những người khiến bạn mỉm cười mỗi khi nghĩ tới. Những thứ còn lại chẳng quan trọng nữa.


6. Phải biết nói không với quá khứ


Ai cũng có quá khứ, nó là thứ đã qua và sẽ chẳng quay trở lại. Nhiều người coi quá khứ là bài học, thế nhưng với nhiều người quá khứ lại là quả tạ quá nặng mà chúng ta phải kéo lê lết mỗi ngày. Cho dù quá khứ của bạn có hoành tráng, giàu có hay tệ hại tới mức nào, ghi nhớ rằng nó không quay trở lại, đừng hành hạ bản thân mình vì những gì đã qua, hãy đi tiếp.

Kết

Cũng giống như mỗi năm có 4 mùa, cuộc sống cũng có nhiều giai đoạn và nhiều khoảnh khắc khác nhau. Tập nói "không", không có nghĩa là bạn từ chối, nói không cả đời. Tùy thuộc vào mỗi người mà cách nói, thời điểm nói sẽ khác nhau. Điểm mấu chốt của mọi việc là bạn làm thứ mình muốn làm, cống hiến tất cả những gì mình có vào nó.

Đừng để những suy nghĩ hay đánh giá của người khác khiến bạn nản lòng, đừng để những thói quen hay mối quan hệ tiêu cực cản bước bạn tới với vinh quang. Trong tay bạn có thứ vũ khí mạnh nhất để đối đầu với tiêu cực, đó chính là "không".

Tin tức khác

tuyển sinh cao đẳng dược

Tìm chúng tôi trên facebook

Sơ đồ đường đi

Tu Van Tuyen Sinh Online [x]