flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Càng ngày trông bạn càng già hơn chỉ vì đứng và ngồi những tư thế này
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Càng ngày trông bạn càng già hơn chỉ vì đứng và ngồi những tư thế này

Càng ngày trông bạn càng già hơn chỉ vì đứng và ngồi những tư thế này

Khi đứng và ngồi sai tư thế, bạn có thể bị đau hông, vai, cổ, lưng, đầu gối, nhức đầu thậm chí nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và khiến bạn trông già hơn.


Không phải ngẫu nhiên mà cha mẹ, thầy cô và bác sĩ luôn nhắc nhở bạn phải ngồi thẳng và ngồi đúng tư thế. Đó chính là lời khuyên tốt cho sức khỏe của mình.
Trên thực tế, điều này rất đúng - bạn cần phải ngồi thẳng lưng lên vì đó là tư thế đúng. Ngoài ra, khi làm các hoạt động khác như ngồi hay nằm bạn cũng cần phải giữ đúng tư thế.

Lý do vì sao bạn phải đứng và ngồi đúng tư thế? Chính là vì tư thế có ảnh hưởng không hề nhỏ đến những bộ phận cơ thể cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chúng ta. Theo Mayo Clinic, tư thế sai có thể dẫn đến nhức đầu, đau cổ, lưng, đầu gối, hông, vai và thậm chí còn gây ra cả những vấn đề khác như mệt mỏi và khó thở.

Tư thế đứng rất quan trọng


Các cơ và khớp luôn chịu áp lực khi bạn đứng hoặc ngồi ở bất kỳ tư thế nào. Tư thế tốt sẽ giảm áp lực, dẫn đến một sự thay đổi tích cực, tốt cho cột sống và các cơ cốt lõi. Tư thế đúng không những có tác dụng tốt về thể chất mà còn có thể giúp bạn thoải mái về mặt tinh thần.

Các nghiên cứu cũng đã tìm ra rằng những người luôn có tư thế đúng thường cảm thấy tự tin hơn. Trong nghiên cứu của Đại học bang Ohio, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người tham gia nghiên cứu ngồi thẳng thắn thường tin rằng họ có đủ điều kiện để làm việc hơn những người khác.
Bạn sẽ cảm thấy khó thở khi đứng ngồi sai tư thế


Lúc nào cũng đứng ngồi hoạc làm các hoạt động khác sai tư thế không chỉ làm cho bạn trông già hơn mà còn thực sự khiến bạn bị yếu đi. Một nghiên cứu trên tạp chí Khoa học Tâm lý (Psychological Science) đã phát hiện ra rằng, đứng thẳng và vững (ví dụ như 2 tay chống trên hông thay vì thõng 2 bên) sẽ khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Thậm chí tư thế đứng như vậy còn thay đổi mức độ hormone, tăng testosterone và giảm mức cortisone, tránh được trầm cảm.

Bạn có thể tránh được căn bệnh trầm cảm khi luôn hoạt động đúng tư thế. Giáo sư Erik Peper thuộc trường Đại học San Francisco, Giáo sư Giáo dục Y tế của tổ chức Erik Peper nói với SF State News rằng:

"Não và cơ thể có mối liên hệ với nhau theo cách nào đó. Khi bạn để cơ thể mình ở các tư thế khác nhau, nó sẽ tác động đến trạng thái trầm cảm. Bời vậy, tư thế tốt có thể đánh lừa não của bạn ra khỏi trạng thái chán nản".

Peggy W. Brill, nhà trị liệu vật lý trị liệu ở thành phố New York và là phát ngôn viên của Hiệp hội trị liệu Hoa Kỳ cho biết trên tạp chí Today: "Nhức đầu và căng thẳng ở vai, lưng thường tạo ra bởi bạn luôn trong tình trạng đứng, ngồi sai tư thế.

Nếu bạn luôn để thõng vai, rất có thể bạn dễ bị trào ngược dạ dày thực quản hoặc cảm thấy mệt mỏi vì không thể thở sâu". Vì vậy, hãy đứng thẳng không chỉ để trông đỡ xấu dáng mà còn để tất cả các cơ quan quan trọng trong cơ thể được "thở" đúng cách.

Không chỉ dừng lại ở đó, nếu thường xuyên đứng, ngồi không đúng tư thế, bạn sẽ còn phải đối mặt với một điều tệ hại khác là trông già đi rất nhiều so với tuổi.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 

Tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/