flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Những mẹo ghi nhớ giúp thí sinh dễ dàng ăn điểm phần từ vựng Tiếng anh trong kỳ thi THPT Quốc gia
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Những mẹo ghi nhớ giúp thí sinh dễ dàng ăn điểm phần từ vựng Tiếng anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

Những mẹo ghi nhớ giúp thí sinh dễ dàng ăn điểm phần từ vựng Tiếng anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

 

Từ vựng Tiếng Anh là 1 phần rất quan trọng, chiếm khá nhiều điểm trong bài thi THPT Quốc gia, nhưng không phải ai cũng hiểu và học được 1 cách dễ dàng. Cùng xem những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng ăn trọn điểm 15 câu liên quan đến từ vựng dưới đây nhé!

1. Học từ mới theo chủ đề

Khi học từ vựng, Các bạn  nên học theo từng nhóm chủ đề như trong sách giáo khoa hoặc sách bài tập. Phần tiếng anh lớp 12 có rất nhiều từ mới nên việc chia thành từng chủ đề không chỉ giúp bạn ghi nhớ lâu mà còn tạo sự hứng thú cho bạn khi học từ vựng. Đồng thời chúng cũng liên quan trực tiếp đến các nội dung ôn tập Tiếng Anh thi THPT Quốc gia nên đó là động lực rất lớn khích lệ khả năng ghi nhớ của bạn.

2. Sử dụng thẻ nhớ từ mới

Cách học tốt từ vựng Tiếng Anh bằng Flashcard là 1 cách vô cùng hiệu quả và rất tiện lợi. Bạn có thể mua hoặc tự tạo flashcard cho mình bằng cách ghi từ mới, phiên âm cùng nghĩa của từ lên giấy nhớ, vẽ vào những hình thù tượng trưng cho nghĩa của từ vựng vào giấy ghi nhớ và mang theo bên mình. Những lúc rảnh rỗi bạn có thể lấy chúng ra xem lại để ôn tập thường xuyên và tự kiểm tra kiến thức từ vựng của mình.

3. Tạo thói quen đặt câu với từ mới

Phương pháp này có hiệu quả rất tốt, nó không chỉ giúp bạn nhớ cách đọc, viết từ mà còn biết cách sử dụng từ sao cho đúng với ngữ cảnh. Khi bạn chỉ viết ra mà không sử dụng chúng bạn sẽ rất nhanh chóng quên đi. Chính vì vậy học phải đi đôi với hành, hãy rèn luyện cách sử dụng từ áp dụng vào cuộc sống hàng ngày bằng cách đặt câu mới và dùng chúng để ôn tập Tiếng anh.

4. Xây dựng các liên kết từ

Việc xây dựng các liên kết từ sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng ghi nhớ  từ vựng. Bên cạnh việc ghi nhớ và sử dụng các từ vựng theo cùng chủ đề có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự tạo các liên kết từ riêng của bản thân , chúng càng sinh động bao nhiêu thì khả năng ghi nhớ các từ vựng về liên kết đó càng dễ và càng lâu bền. Nếu bạn muốn giỏi từ vựng Tiếng Anh… thì nên xây dựng các liên kết theo dạng từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, các liên kết từ theo chủ đề… Chúng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn  trong việc sử dụng từ và tránh lặp từ, hỗ trợ rất nhiều cho việc tăng điểm bài thi.

5. Học cụm từ thay vì từng từ riêng biệt

Thêm một cách học từ vựng Tiếng Anh giúp nhớ nhanh nhất, lâu nhất đó là học theo cụm từ. Việc chú ý đến tiền tố và hậu tố sẽ giúp bạn suy luận ra được nghĩa của từ và loại từ một cách dễ dàng. Từ đó giúp bạn nhớ được từ kèm theo những trường hợp sử dụng chúng rất dễ. Với mẹo này, bạn có thể nhanh chóng giải quyết các bài tập dạng chọn từ điền vào chỗ trống, chia động từ.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 

Tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/