flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

3 ngành học dễ dàng kiếm được công việc với mức lương nghìn đô
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • 3 ngành học dễ dàng kiếm được công việc với mức lương nghìn đô

3 ngành học dễ dàng kiếm được công việc với mức lương nghìn đô

Không phải chuyên ngành Tiếng Anh, 3 chuyên ngành sau đây mới giúp bạn dễ dàng kiếm được việc làm trong các công ty nước ngoài. Cùng xem những ngành đó là gì nhé!

Theo số liệu thống kê được Cục Đầu tư nước ngoài công bố, trong số 71 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam trong Quý I /2017, đứng ở vị trí thứ nhất chính là Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư là 3,74 tỷ USD, chiếm 48,61% tổng vốn đầu tư. Đứng thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Singapore (910,8 triệu USD, chiếm 11,81%) và Trung Quốc (823,6 triệu USD, chiếm 10,68%).

Còn tính đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc đã bị soán ngôi và nhường vị trí dẫn đầu cho Nhật Bản. Điều giúp cho Nhật Bản vươn lên chính là Dự án đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 tại Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư 2,793 tỷ USD.

Qua những số liệu thống kê trên, các bạn đã nhìn thấy được bài học gì cho bản thân chưa?

Có thể thấy rằng, không chỉ hiện tại mà trong tương lai, những nước trên vẫn là đối tác đầu tư lớn vào nước ta. Và điề mà những công ty thược các nước này thực sự cần chính là nguồn nhân lực thành thạo tiếng nước họ.

Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay 3 chuyên ngành ngoại ngữ đáng để đăng ký học trong 4 năm sắp tới dưới đây:

Tiếng Trung Quốc


Với dân số thuộc TOP đầu thế giới, tiếng Trung Quốc được sử dụng hàng ngày nhiều thứ 2 trên thế giới. Hơn nữa, Chinatown – cụm từ để chỉ phố người Hoa có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chưa kể, việc bạn học ngôn ngữ Trung sẽ là 1 lợi thế khi ứng tuyển vào các công ty Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore, Đài Loan – những nơi sử dụng ngôn ngữ Trung rất phổ biến.

Tiếng Nhật


Nhật Bản luôn là 1 trong những quốc gia hàng đầu về kinh tế, giải trí cũng như giáo dục châu Á. Vì vậy, việc học tiếng Nhật sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội tiếp cận những nền giáo dục tiến bộ nhất. Đặc biệt, Nhật Bản cũng chú trọng đầu tư ở mọi lĩnh vực tại Việt Nam. Nếu so sánh về mức lương giữa công ty Nhật và các công ty khác, những người làm việc tại công ty Nhật sẽ nhận được mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Tiếng Hàn


Có thể bạn chưa biết, Samsung tăng vốn đầu tư 4,5 tỉ tại 2 nhà máy ở Bắc Ninh và Thái Nguyên, LG Electronics tăng dự án 1,5 tỉ tại Hải Phòng, Lotte, Kaengnam mở rộng ngành Bất động sản, trung tâm thương mại trên khắp cả nước và hàng ngàn công ty có vốn đầu tư 100% có vốn Hàn Quốc khác. Vậy nên, nhu cầu nhân lực thành thạo tiếng Hàn đang vô cùng cần thiết, Các bạn phải tận dụng ngay thôi.
Ngoài ra, các bạn nên quan tâm 1 số ngành cực kì hot và cũng là xu hướng tương lai sắp tới như công nghệ thông tin - kỹ sư phần mềm, chuyên gia thiết kế banner, photoshop, Illustrator xử lý hình ảnh, Digital Markenting, công nghệ thực phẩm, báo chí.

Học những chuyên ngành này ở đâu????

Các chuyên ngành Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn hiện nay có khá nhiều trường đào tạo. Trong đó có thể kể đến Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia, Viện Đại học Mở, Đại Học dân lập Thăng Long, Đại học Ngoại Thương, Đại học Sư phạm TP.HCM…

Nếu Các bạn muốn đăng ký theo học các chuyên ngành về bất kỳ ngôn ngữ nào phía trên thì hãy trau dồi môn ngoại ngữ ngay đi thôi. Vì rất nhiều trường như Đại học Ngoại Thương, Đại Học Hà Nội, Đại học Sư Phạm TP.HCM khi xét tuyển đại học điểm ngoại ngữ đều nhân hệ số 2 đó.

Có thể các bạn biết rồi, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 có 1 hiện tượng là “mưa điểm 10” và Tiếng Anh chiếm 1 phần vô cùng lớn trong số đó (996 bài thi Tiếng Anh đạt 10). Bí quyết của các anh chị đạt điểm cao đó là học tập theo kế hoạch đã đề ra, không đi chệch lộ trình, vì học hành lan man mấy tháng cuối rất dễ “vắt chân lên cổ” mà vẫn không kịp. Muốn thành công thì chỉ cần làm 1 việc đơn giản đó là bắt chước những gì người thành công đã làm!

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt!