flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Phương pháp Loci – “học đâu nhớ đấy”, 2k khỏi lo “học trước quên sau”
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Phương pháp Loci – “học đâu nhớ đấy”, 2k khỏi lo “học trước quên sau”

Phương pháp Loci – “học đâu nhớ đấy”, 2k khỏi lo “học trước quên sau”

Bất kỳ bạn học sinh nào đều có mong muốn có 1 trí nhớ siêu phàm. Ước mơ đó sẽ không hề xa vời với phương pháp  học tập Loci. Hãy cùng tìm hiểu xem phương pháp ghi nhớ Loci là phương pháp học như thế nào mà lại khiến bạn nhớ nhanh và lâu hơn.
Loci chính là bí phương pháp học nhanh nhớ lâu có lịch sử lâu đời và được phát minh bởi người La Mã cổ đại. Với phương pháp này, các bạn sẽ nhớ kiến thức theo cách kết hợp giữa không gian và hình ảnh. Nghĩa là bạn tự xây dựng 1 hành trình trong tâm trí. Hành trình này thường gắn liền với không gian quan thuộc như các con đường đến trường hay các ngóc ngách trong nhà của bạn. Sau đó bạn hình dung ra hình ảnh của những địa điểm nổi bật trên hành trình đó. Cuối cùng là gắn chúng với những điều cần ghi nhớ theo 1 trình tự nhất định.

2. Bạn vẫn thấy khó hiểu? Thử làm 1 ví dụ nhé!

Ví dụ khi bạn đang cần nhớ dãy số 22A4526. Bạn muốn tìm cách học nhanh nhớ lâu dãy kí tự này, hãy thử áp dụng phương pháp Loci. Đầu các bạn sẽ xây dựng 1 hành trình gắn với không gian quen thuộc là con đường đi học của bạn. Hằng ngày, bạn đi xe bus số 22A đi học. Chiếc xe này luôn có 1 điểm dừng là số 45 Trần Thái Tông. Bạn luôn nhớ điều này vì đây là địa chỉ của 1 trung tâm thương mại nổi tiếng. Bạn cứ tiếp tục di chuyển và cuối cùng cũng đến được trường. Trường bạn nằm ở số 26 Nguyễn Lương Bằng. Kết nối các dấu mốc nổi bật trên lại bạn sẽ nhớ được dãy mật mã 22A4526.


3. Tại sao phương pháp này lại hiệu quả?

Phương pháp này hữu hiệu cho các bạn vì nó được xây dựng dựa trên những nguyên tắc ghi nhớ tự nhiên của não bộ. Với những không gian quen thuộc, dù các bạn có nhắm mắt lại vẫn có thể nhớ được vị trí của từng đồ vật. Khi gắn điều mới vào những hình ảnh bạn đã khắc sâu trong trí nhớ thì hiệu quả ghi nhớ sẽ tăng lên nhiều lần. Bạn sẽ nhớ nhanh hơn, lâu hơn và nhớ theo 1 trình tự nhất định nên không bị nhầm lẫn. Phương pháp này thực sự là 1 bí quyết học nhanh nhớ lâu đã được rất nhiều người thực hiện và hiệu quả. Bạn Phạm Hoàng Lan  - Sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã áp dụng phương pháp này trong học tập và bạn Hoàng Lan đã đạt điểm số rất cao trong tất cả các kỳ thi. Các bạn nên bắt tay ngay vào ôn luyện theo phương pháp này.

4. Làm thế nào để có thể sử dụng phương pháp này hiệu quả

Phương pháp Loci là cách học bài nhanh thuộc và cũng thích hợp trở thành cách nhớ từ vựng Tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên muốn sử dụng cách này các bạn cần luyện tập kiên trì bởi mới đầu bạn sẽ không quen với việc mã hoá các con số, chữ viết thành hình ảnh. Bạn cũng cần phát huy tối đa trí tưởng tượng và sự liên tưởng để xây dựng và kết nối các điểm nổi bật trên hành trình lại với nhau theo 1 logic thích hợp. Từ đó giúp các bạn xâu chuỗi thông tin giúp ghi nhớ dễ dàng hơn!

Với những trường hợp “não cá vàng” nên áp dụng ngay phương pháp lý thú này nhé! Kiên trì 1 thời gian, bạn sẽ thấy được kết quả hơn cả mong đợi đấy. Nếu muốn “tăng tốc” điểm số nhanh hơn nữa, bạn nên tham khảo thêm 1 số phương pháp khác giúp cho các bạn hành trang đầy đủ để sẵn sàng bước vào kì thi THPT quốc gia 2018 quan trọng trước mắt.

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 

 vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/