flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Cán bộ nhân viên có nguy cơ bị cắt giảm nếu bệnh viện tự chủ tài chính
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Cán bộ nhân viên có nguy cơ bị cắt giảm nếu bệnh viện tự chủ tài chính

Cán bộ nhân viên có nguy cơ bị cắt giảm nếu bệnh viện tự chủ tài chính

 

Hiện tại có 51 bệnh viện công ở thành phố đang nằm trong diện bị cắt giảm ngân sách nhà nước. Việc này sẽ gây ra khó khăn lớn cho với nhiều bệnh viện tuyến quận, huyện và cơ sở nếu không nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để khắc phục.


Bắt đầu từ ngày 1/10, các bệnh viện công ở TP HCM phải tự chủ về tài chính, các cán bộ nhân viên có nguy cơ bị giảm lương để gồng gánh các chi tiêu hoạt động của bệnh viện.Bắt đầu từ tháng 10 các bệnh viện công buộc phải tự chủ về tài chính

Theo thông tin mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mới cập nhật, việc tự chủ tài chính ở các cơ sở khám chữa bệnh công lập không chỉ mang tính chất bắt buộc mà còn đang dần trở thành xu của các nước trên thế giới. Không giống với các hoạt động theo cơ chế bao cấp các hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào ngân sách nhà nước, các bệnh viện công ở TP.HCM hiện nay đã được toàn quyền quyết định thu chi dựa vào tình hình hoạt động. Đây có thể là thách thức lớn đối với các bệnh viện công, đòi hỏi lãnh đạo cần có phương án đối phó kịp thời để bố trí chi phí khám chữa bệnh của bệnh viện hợp lý, đảm bảo thu nhập cho cán bộ, nhân viên của bệnh viện.


Bác sĩ Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện quận 11, TP.HCM cũng đã có một vài chia sẻ về vấn đề này: Tự chủ tài chính các bệnh viện công sẽ mất đi 1 khoản tiền ngân sách của nhà nước để trả lương cho cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện. Chưa kể, gánh nặng tài chính của các đơn vị này ngoài thu nhập tăng thêm cuối tháng thì việc trả thêm tiền lương, phụ cấp theo lương cho các cán bộ nhân viên cũng rất tốn kém. Bệnh viện sẽ khó khăn trong việc chi trả cho các hoạt động của mình nếu không có nhiều bệnh nhân đến điều trị.

Cán bộ nhân viên bệnh viện có nguy cơ bị cắt giảm

Chính vì không thể phụ thuộc vào nguồn ngân sách nhà nước hiện thời nên các bệnh viện công có nguy cơ cao sẽ không đủ kinh phí để chi trả lương cho cán bộ nhân viên, thậm chí còn phải giảm lương hoặc cắt giảm biên chế. Hiện tượng xin nghỉ việc từ bệnh viện công sang đầu quân cho bệnh viện tư vốn đã nghiêm trọng lại càng trầm trọng hơn. Bệnh nhân ở các bệnh viện công sẽ không còn được bác sĩ giỏi điều trị và họ sẽ đi về đâu.

 

 

PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP HCM chia sẻ: nếu bệnh viện công không để có thể tồn tại, không bị các bệnh viện tư lấn át thì bản thân phải tự chuyển mình thay đổi để nâng cao chất lượng phục vụ, khám chữa bệnh hiện nay, đầu tư về chuyên môn, máy móc hiện đại… tới năm 2021 sẽ liên thông tuyến tỉnh cho người bảo hiểm y tế nên nếu không có chất lượng tốt thì người dân sẽ chuyển từ viện này sang viện khác. Mai hoa, cựu sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng - Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng rất lo lắng về vấn đề bệnh viện cắt giảm biên chế. Vì thế nếu tự chủ về tài chính thì bệnh viện công cần phụ thuộc vào số lượng người bệnh. Theo PGS. TS. BS Tăng Chí Thượng thì Sở Y tế đã chỉ đạo các phòng chức năng lên kế hoạch quản lý tự chủ của các bệnh viện và hướng dẫn các bệnh viện tuân thủ quy định của pháp luật và đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh bình thường.


Việc tự chủ về tài chính khiến bệnh viện công đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn và đè gánh nặng lên các bác sĩ, Điều Dưỡng và nhân viên. Nếu muốn thu hút bệnh nhân đến khám chữa bệnh thì họ phải xem bệnh nhân và khách hàng có thái độ phục vụ thực sự chuyên nghiệp. Đây là thách thức lớn với tất cả nhân viên bệnh nhân và đặt ra nhiều vấn đề nan giải cần giải quyết cho nền y tế Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về ngành Y Dược, các em có thể liên hệ đến phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 

 vấn tuyển sinh:  096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/