flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Khi đi thực tập sinh viên ngành Y Dược cần chú ý những điểm gì?
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Khi đi thực tập sinh viên ngành Y Dược cần chú ý những điểm gì?

Khi đi thực tập sinh viên ngành Y Dược cần chú ý những điểm gì?

 

Để quá trình thực tập diễn ra suôn sẻ và học hỏi được nhiều kinh nghiệm các bạn sinh viên Y dược nên chú ý những điểm sau:

Dược sĩ tuổi nào nên kết hôn vào năm nay để hạnh phúc, viên mãn cả đời
Những ông chồng Dược sĩ lý tưởng chị em không thể bỏ qua
Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Dưới đây là kinh nghiệm của 1 bạn cựu sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Mặc dù đây là quá trình học không quá dài nhưng cũng đủ để tôi thấm được cái triết lý của ngành mà mình đang theo học: “Chúng ta không thể nào tránh khỏi những sai lầm nhưng có thể giảm thiểu những vấp ngã và tránh phải mất thời gian sửa chữa những sai lầm đó”

Chọn đúng thời điểm

Để có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mình đang học, sinh viên Y Dược đều mong muốn có nhiều thời gian thực hành và đi thực tập. Nhưng lựa chọn đúng thời điểm mới là vấn đề quan trọng nhất.

Nếu bạn chưa trang bị cho mình đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết thì khi bạn đi thực tập tại những bệnh viện hay phòng khám thì bạn sẽ không làm được việc gì ngoài những việc vặt như pha trà, rót nước... Và nếu lựa chọn thời điểm đi thực tập quá muộn cũng chẳng hay 1 chút nào khi những người bạn cùng trang lứa dày dặn kinh nghiệm thì mình vẫn là 1 số 0 tròn chĩnh.

Do đó thời điểm thích hợp nhất để đi thực tập của sinh viên Đại học là cuối năm 3 đầu năm 4, Cao đẳng là cuối năm 2 đầu năm 3. Bạn nên chủ động trong vấn đề này, như thế sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc chờ đợi nhà trường sắp xếp đợt thực tập riêng cho bạn. Nếu chủ động được trong vấn đề này không chỉ tốt cho nghề nghiệp mà bạn đang học mà còn có nhiều mối quan hệ có thể giúp đỡ bạn sau khi bạn tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng Y Dược.

 Chủ động chọn nơi thực tập có thể trau dồi kinh nghiệm

Lựa chọn địa điểm thực tập là 1 trong những điểm quan trọng, tiền đề để bạn có thể nâng cao kỹ năng tay nghề. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của chúng mà thực tập theo cơ chế tập thể. Có thể là đi thực tập cho vui, cho có bạn mà không quan tâm đến vấn đề mình sẽ học được gì? Cơ quan đó như thế nào? Người hướng dẫn mình là ai?….

Điều này sẽ thật khó có thể nói trước được điều gì, nhất là trong ngành Y Dược. Nếu bạn gặp người tốt, họ sẽ giúp bạn. Bạn sẽ tự đào mồ chôn mình nếu thờ ơ với vấn đề đó. Vì vậy hãy chủ động tìm hiểu nơi mình thực tập, xác định mục tiêu mình sẽ học hỏi được gì khi thực tập tại đó, từ đó bạn sẽ biết mình phải làm gì để đạt được điều đó.

Học hỏi những người mà bạn tin tưởng

Hầu hết sinh viên khi đi thực tập đều không được lựa chọn người hướng dẫn mà do đơn vị tiếp nhận chỉ định hoặc phân công. Nhưng bạn vẫn có thể tìm hiểu người được phân công hướng dẫn bạn là ai để có những chuẩn bị kỹ càng hơn cũng như sẵn sàng học hỏi từ những điều cơ bản nhất. Nếu may mắn gặp được những người tốt, khiến bạn tin tưởng thì đó là may mắn của bạn, thế nhưng điều này không phải lúc nào cũng xảy ra nên mỗi người cần chuẩn bị hành trang tốt nhất khi bước vào thời kỳ thực tập.

Cầu thị và không quá nhiều đòi hỏi

Đây cũng là 1 trong những vấn đề quan trọng góp phần tạo thành công của mỗi người. Khi bạn có tinh thần cầu thị, bạn sẽ cố gắng hơn để đạt được mục đích của mình. Tuy nhiên khiêm tốn không bao giờ là thừa khi bạn không có quá nhiều đòi hỏi, bởi đây là thời gian bạn cần kiến thức, kinh nghiệm hơn là tiền bạc. Điều này sẽ giúp bạn có được thiện cảm của mọi người mà nhận được sự chỉ bảo tận tình hơn.

Đó là những kinh nghiệm của tôi trong chặng đường trở thành một Dược sĩ và tôi tạm hài lòng với những gì tôi đã đạt được nhưng không có nghĩa tôi đắm chìm trong quá khứ mà không biết đến hiện tại. Học hỏi, khiêm tốn, cầu thì,…tất cả đều sẽ giúp bạn có thêm động lực để vượt qua khó khăn để đón nhận trái ngọt.

Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa các em có thể liên hệ đến phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 

 vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/