flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Lộ trình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh cần phải biết
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Lộ trình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh cần phải biết

Lộ trình tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 thí sinh cần phải biết

 

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học 2018 các sĩ tử phải nắm rõ lộ trình của cuộc thi. Liệu các sĩ tử đã nắm rõ lộ trình của kỳ thi sắp tới chưa?

 

Các sĩ tử đã nắm rõ lộ trình của kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học 2018 chưa?

Cuối tháng 09/2017, Bộ Giáo dục và đào tạo đã có thông báo chính thức về lộ trình thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học năm 2018. Dưới đây là những thông tin cơ bản được Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp giúp các sĩ tử vượt qua kỳ thi sắp tới một cách thuận lợi.

Hình thức tổ chức bài thi sẽ giống như năm 2017

Để nâng cao chất lượng Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 và tuyển sinh đại học, cao đẳng Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo phương án tổ chức thi THPT Quốc gia 2018 và xét tuyển Đại học như sau:

          Ngân hàng câu hỏi thi được chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, định hướng nội dung theo lộ trình chương trình giáo dục phổ thông mới.
           Giữ ổn định bài thi, môn thi trong các năm 2018, 2019 và 2020 sẽ tương tự như công tác tổ chức bài thi, môn thi năm 2017.
          Cụ thể, thí sinh sẽ dự thi 5 bài thi bao gồm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tự chọn là Khoa học Tự nhiên (gồm các bài thi thành phần Lý, Hóa, Sinh) và bài thi Khoa học Xã hội (gồm tổ hợp các môn Sử, Địa, Giáo dục công dân). Các bài thi tổ hợp sẽ được chấm điểm chung của toàn bài và điểm của từng môn thành phần theo thang điểm 10.

Bắt đầu từ năm 2021 trở đi lộ trình thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học mới được thiết kế theo chương trình giáo dục phổ thông mới, nếu điều kiện cho phép thí sinh có thể làm bài thi trên máy tính.

Bên cạnh đó, mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh của từng nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên sẽ được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện thực tế cũng như đảm bảo sự công bằng cho thí sinh.


Tổ hợp bài thi sẽ giống như năm 2017

Tuyển sinh nhóm ngành sư phạm sẽ dựa trên nhu cầu xã hội

Với nhóm ngành sư phạm, Bộ sẽ tổ chức quy hoạch và rà soát lại hệ thống các trường đào tạo giáo dục sư phạm theo phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của các địa phương và điều kiện của từng cơ sở đào tạo. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai các giải pháp đồng bộ khác để khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở các cấp bậc học, nâng cao chất lượng đào tạo cho hệ thống giáo dục Việt Nam.

Để đạt kết quả tốt trong mùa tuyển sinh trước mắt, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cơ sở giáo dục, Cục Nhà trường, Cục Đào tạo, các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo giáo viên thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức kỳ thi Quốc gia đồng thời chủ động xây dựng phương án tuyển sinh theo lộ trình nêu trên.