flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Phương pháp “kích não” giúp các bạn không còn học trước quên sau
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Phương pháp “kích não” giúp các bạn không còn học trước quên sau

Phương pháp “kích não” giúp các bạn không còn học trước quên sau

 

Thường thì các bạn phải rất vất vả để nhớ được những kiến thức mới nhưng các bạn cũng rất dễ quên ngay sau đó. Vậy thì hãy thử áp dụng phương pháp “kích hoạt” trí nhớ dưới đây xem sao nhé!

1. Hãy cất giấy bút đi

Thay vì sử ghi chép lại những nội dung cần ghi nhớ bằng giấy bút, thì các bạn hãy thử dùng chính bộ não của mình để ghi nhớ. Biên đạo múa nổi tiếng của Mỹ – Twyla Tharp đã rèn luyện trí nhớ của mình bằng cách: bà đã ghi nhớ tất cả các lỗi sai của bài biểu diễn trong đầu mà không ghi ra giấy rồi sau đó mang ra thảo luận với mọi người. Chính điều đó đã giúp bà ghi nhớ được các bài biểu diễn phức tạp dù đã nhiều tuổi.Các bạn có thể tập thực hành cách rèn luyện trí nhớ này trong mọi tình huống: nhớ nội dung kiến thức trao đổi với bạn bè, ghi nhớ thời khoá biểu, các công thức Toán… Mới đầu, các bạn sẽ thấy hơi khó khăn một chút. Nhưng hãy kiên trì lặp lại nhiều lần, bạn sẽ thấy trí nhớ của mình được cải thiện đáng kể đấy.

2. “Việc hôm nay chớ để ngày mai”

Theo lời khuyên của các giảng viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, thói quen trì hoãn mọi việc không chỉ ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc cũng như kế hoạch học tập mà còn khiến cho bộ não của các bạn hoạt động trì trệ và thiếu sáng suốt. Vì đợi “nước đến chân mới nhảy” nên bạn cần phải giải quyết một khối lượng công việc lớn trong một khoảng thời gian có hạn. Bộ não sẽ bị quá tải vì điều này khiến cho hiệu quả hoạt động bị giảm sút. Và tất nhiên khả năng ghi nhớ kiến thức của bạn vì thế cũng bị “tuột dốc” theo.

Do đó, hãy tập thói quen chia nhỏ công việc, lên kế hoạch học tập chi tiết và làm việc theo đúng kế hoạch nhé! Muốn rèn luyện trí nhớ thì các bạn không thể quên rèn thói quen này đâu đấy.

3. Học một môn nghệ thuật mới

Các nhà khoa học đã chứng minh: việc học những môn nghệ thuật mới như: múa, nhảy, đánh đàn… là cách tăng cường trí nhớ hiệu quả. Với người cao tuổi, việc học một môn nghệ thuật mới còn giúp tránh được bệnh mất trí nhớ nữa đấy.

Khi học một môn nghệ thuật mới, không chỉ có rèn luyện trí nhớ, các bạn còn được thư giãn, nhờ đó tiếp thêm năng lượng để học tập tốt hơn nữa. Vậy thì tại sao ngay lúc này các bạn không đăng kí ngay một lớp học nhảy nhỉ?

4. Đừng “lười” giao tiếp

Việc giao tiếp, trao đổi thông tin với gia đình, bạn bè thường xuyên đã được chứng minh giúp tăng cường trí nhớ và khả năng phân tích thông tin của não bộ, đồng thời cũng là sợi dây gắn kết mọi người lại với nhau. Đừng “dán” mắt vào màn hình điện thoại hay TV cả ngày nữa, ra ngoài và gặp gỡ, trò chuyện với bạn bè đi nào!

5. Vừa học vừa chơi

Những trò chơi “luyện não” như giải các câu đố nhanh, giải ô chữ, Sudoku, chơi cờ vua, cờ tướng… sẽ giúp bộ não của các bạn hoạt động linh hoạt, “trơn tru” hơn. Duy trì hoạt động này hàng ngày là cách tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung rất tốt. Trò chơi, trò giải trí nhưng lại có ích cho việc học thì chẳng có lý do gì không chơi đúng không các bạn?

Những cách luyện nhớ lâu trên đều không quá khó để thực hành, các bạn hãy thử kiên trì áp dụng xem sao nhé! Bảo đảm bạn sẽ có những thay đổi bất ngờ trong khả năng ghi nhớ cũng như kết quả học tập đấy!

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 
 
 vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
 
Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/