Những cách giúp học sinh thoát khỏi áp lực trong thi cử

 

Các bạn học sinh à, nếu các bạn đang cảm thấy chán nản, áp lực vì bị “trói buộc” bởi lượng bài tập chất đống, lý thuyết nặng nề, học mãi không hết? Hãy thử áp dụng ngay những cách của các anh chị sinh viên Trường Cao đẳng Dược Hà Nội dưới đây xem sao nhé!

 

1. Đừng ôm đồm quá nhiều

Nhiều các bạn cứ đi học ở trường về là lại lao ngay vào những lớp ôn thi đại học rồi học thêm Ngoại ngữ. Với các bạn ấy, một lớp học thêm chưa bao giờ là đủ. Vì thế, khi được ai  giới thiệu cho một lớp chất lượng có thầy cô giáo dạy hay, các bạn lại háo hức “đầu quân” ngay. Lịch học của các bạn ý lúc nào cũng “căng như dây đàn”, bài tập thì không bao giờ làm xuể. Chính việc “tham” một lúc học nhiều thứ đã làm tăng áp lực học hành, khiến các bạn thấy chán nản, mệt mỏi và hứng thú học tập cũng bởi vậy mà “bay biến” luôn.Chăm chỉ, ham hiểu biết là một điều tốt nhưng các bạn đừng để điều tích cực đó trở thành gánh nặng cho mình. Thầy cô giảng viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch khuyên các bạn đừng ôm đồm quá nhiều, hãy nghỉ bớt một số lớp học thêm mình cảm thấy không phù hợp, chia nhỏ khối lượng học tập cho từng ngày. Dần dần, bạn sẽ được “cởi trói” khỏi đống áp lực học hành đó thôi.

2. Dừng việc so sánh mình với bạn bè

Lấy một ai đó làm động lực để cố gắng học tập là rất tốt nhưng nó sẽ phản tác dụng nếu như bạn quá sa đà vào những phép so sánh. Bởi điều đó sẽ chỉ làm tăng áp lực học hành cho bạn. Các bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng, tự ti và nghĩ mình yếu kém.

Thay vì cả ngày bị ám ảnh bởi những suy nghĩ: điểm kiểm tra Toán của mình thấp hơn đứa bạn bàn trên, bài thi Tiếng Anh lại thua tổ trưởng tận 1 điểm,… thì các bạn nên ngừng so sánh mình với người khác và tập trung vào việc học, cố gắng, nỗ lực hết mình, không “giấu dốt”, tìm đến sự trợ giúp của thầy cô, bạn bè khi có khó khăn, thắc mắc. Như thế việc học tập của bạn sẽ trở nên thư giãn, hiệu quả hơn nhiều.

3. Gác tất cả lại và tập trung… chơi

Các bạn thử nhìn lại xem ngày chủ nhật cuối cùng mình được ngủ nướng, được đi chơi với bố mẹ, được nằm thoải mái đọc một cuốn sách hay xem một bộ phim yêu thích là từ khi nào? Nếu bạn đã quên bẵng đi vì quá lâu rồi bạn không thời gian làm những điều đó, thì hãy tự thưởng” cho mình một cuối tuần như thế nhé! Gác lại đống bài tập chưa làm xong, những nhiệm vụ chưa hoàn thành để tập trung thư giãn và nghỉ ngơi. Đừng lo lắng rằng việc “trì hoãn” này sẽ khiến bạn thụt lùi lại phía sau so với bạn bè. Bởi thỉnh thoảng dành một ngày để vui chơi, giải trí sẽ giúp bạn xoá tan những lo lắng, giải quyết áp lực học tập và tiếp thêm năng lượng tích cực để bạn học tập tốt hơn đấy!

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 

 vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/