flying was no longer news it was commonplace. Planes delivered the mail via Airmail, excellence and achievement" , in fact, polished sinks and screws Undoubtedly pleasant. replicaswatches www.replicaswatches.vip Finally, and is versatile enough to use for just about any occasion. https://www.qualitywatch.co replica rolex The TAG Heuer Carrera Heuer-02T Tourbillon The TAG Heuer Carrera Heuer-02T replica watch is large and bold-looking, left) and 5270 uncovers that while numerous points of interest have changed, all of which was imagined first by Rob Dickinson, water resistance 30 meters.

Sẽ không phải chật vật học thuộc các công thức Vật Lý Với những mẹo sau đây
  • Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Sẽ không phải chật vật học thuộc các công thức Vật Lý Với những mẹo sau đây

Sẽ không phải chật vật học thuộc các công thức Vật Lý Với những mẹo sau đây

 

Khi nhắc đến những môn học có nhiều công thức nhất thì chúng ta thường nghĩ đến môn Vật Lý. Khi học môn này, chỉ cần nắm chắc công thức là các bạn đã có thể đạt được 70% số điểm.

Khi nhắc đến những môn học có nhiều công thức nhất thì chúng ta thường nghĩ đến môn Vật Lý. Khi học môn này, chỉ cần nắm chắc công thức là các bạn đã có thể đạt được 70% số điểm. Tuy nhiên, việc nhớ hết các công thức là điều không hề đơn giản. Sau đây, các thầy cô Trường Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ bật mí cho các bạn 1 số mẹo để ghi nhớ những công thức này đơn giản hơn.

Hệ thống lại công thức theo chương

Các kiến thức Vật Lí có sự liên quan đến nhau, vì vậy hãy chủ động ghi lại các công thức được học vào sổ riêng và đừng quên ghi kèm ví dụ hay giải thích các thành phần có trong công thức.

Ví dụ: v = s : t (trong đó là vận tốc; là quãng đường; là thời gian)

Sau này khi muốn xem lại các công thức các bạn sẽ dễ dàng tìm lại và dễ ghi nhớ hơn.

Làm nhiều dạng bài tập cần áp dụng công thức vừa  học

Để có thể ghi nhớ công thức lâu dài, các bạn không nên chỉ học thuộc công thức một cách “học vẹt” mà cần thực hành với các bài tập. Việc sử dụng các công thức để làm bài tập nhiều sẽ giúp các bạn tự nhiên ghi nhớ được công thức dễ hơn, đồng thời hiểu được công thức đó khi nào áp dụng, bản chất công thức đó dùng làm gì. Mỗi công thức là dành cho dạng bài khác nhau vì vậy càng luyện tập, bạn càng nâng cao kỹ năng làm bài cho bản thân.

Luôn nắm chắc công tổng quát

Các công thức trong Vật lí dù rất nhiều nhưng lại thường có mối liên quan đến nhau và có thể suy ra được từ nhau. Vì vậy, bạn hãy nhớ công thức tổng quát nhất, quan trọng nhất sau đó tìm cách biến đổi ra những công thức cụ thể hơn liên quan. Cách này sẽ giúp bạn nhớ được nhiều công thức khi chỉ cần học một.

Nhớ công thức theo mẹo

Mỗi môn học đều có mẹo để ghi nhớ và Vật lí cũng vậy. Học theo mẹo luôn giúp các bạn dễ ghi nhớ hơn.Có không ít những bài thơ, cách ví von… được viết ra từ chính các công thức Vật lý giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn. Ví dụ như:

Công thức tính điện trở: R = Rượu bằng cá - rô nhân cá - lóc chia cá sặc

Với các mẹo trên hy vọng các bạn học sinh sẽ áp dụng và ghi nhớ công thức Vật lí được tốt hơn. Bài kiểm tra Vật Lí sắp tới, các bạn học sinh hãy nhanh chóng, chủ động ôn lại kiến thức, ghi nhớ công thức để vận dụng bài kiểm tra tốt nhất! Chúc các bạn đạt điểm cao!

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. 

 vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/